Những kinh nghiệm thuê phòng trọ phù hợp với mục đích và túi tiền

Và thế là kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2020 vừa khép lại, mặc cho những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh covid - 19 gây ra. Và thế là cuộc đời học sinh đã chính thức khép lại, với một số bạn trẻ thì chọn cánh cửa Đại học - Cao đẳng để thành công, một số bạn thì chọn học một cái nghề nào đấy để mưu sinh lo liệu cho cuộc sống sau này.

Dù bằng bất kỳ hình thức nào thì mục đích cuối cùng của các bạn vẫn là kiếm tiền để lo liệu cho cuộc sống của mình và gia đình của mình sau này. Và nơi các bạn chọn để thực hiện hoài bảo ước mơ đấy chính là những thành phố lớn.

Tuy nhiên, không ai cũng có đủ điều kiện tài chính để có thể mua được một căn nhà ở thành phố. Vì thế cách lựa chọn tối ưu nhất dành cho những bạn chưa đủ về tiềm lực tài chính đó chính là thuê phòng hoặc nhà tại gần nơi mình học và làm việc. Nhưng để có thể thuê được một căn nhà hoặc phòng trọ phù hợp với mục đích  nhưng vừa với túi tiền của mình thì không phải là chuyện dễ.

Chính vì lý do đấy, hôm nay Rich house sẽ bật mí cho các bạn những kinh nghiệm để có thể lựa chọn và thuê được một căn phòng hoặc nhà phù hợp với mục đích làm việc và học tập của mình.

CÁC CÁCH TÌM THUÊ NHÀ TRỌ NHANH VÀ AN TOÀN NHẤT

Tìm gián tiếp qua mạng

Internet ngày càng phát triển. Giờ đây bạn chỉ cần gõ mong muốn tìm nhà trọ vào công cụ tìm kiếm thông minh Google thì hàng trăm, thậm chí hàng ngàn kết quả hiện ra để bạn chọn lựa. Tuy đây là cách nhanh nhất nhưng cũng chứa đựng rủi ro cao nhất. Vì vậy bạn cần phải có kinh nghiệm tìm phòng thuê phòng trọ khi sử dụng cách này. Lưu ý:

+ Thứ nhất phải biết chọn lọc các thông tin vì 95% thông tin hiển thị về cho thuê nhà trọ đều là của nhà môi giới đăng.

+ Thứ hai bạn cần xem thời gian đăng bài cho thuê nhà trọ trên trang đã bao lâu. Nên chọn tin cho thuê nhà trọ mới đăng trong vòng 1 tháng, đây là các tin mới nên khả năng tìm được nhà trọ sẽ cao hơn.

+ Thứ ba cần xem các thông tin người cho thuê thật kỹ càng, để biết được là người cho thuê nhà trọ thật sự hay là công ty môi giới.

+ Thứ tư, theo kinh nghiệm thuê nhà trọ của nhiều người chia sẻ, những tin có hình ảnh thật của căn nhà trọ sẽ đáng tin hơn.

Các trang web tìm nhà trọ uy tín bạn có thể tham khảo như: Rich House,  phongtro123.com, chotot.vn, homdy.com. mogi.vn,...

Ngoài Google thì bạn cũng có thể tìm kiếm ở Facebook (trên các nhóm tìm nhà trọ). Tại đây các chủ trọ sẽ đăng tin cho thuê nhà, kèm theo thông tin, hình ảnh cụ thể. Bạn chỉ cần comment, inbox thì chủ nhà sẽ chủ động phản hồi lại cho bạn. Cũng đừng quên vào trang cá nhân của họ để tìm hiểu xem họ là người như thế nào, là tài khoản thật hay ảo.

Nên nhớ  đừng quá tin tưởng việc tìm phòng trọ qua các thông tin trên mạng vì đây chỉ là công cụ để bạn tổng hợp lại những kết quả lý tưởng nhất để lập kế hoạch đến tận nơi xem xét, tránh mất nhiều thời gian.

Tìm phòng trọ trực tiếp

Tìm phòng trọ trực tiếp cũng là một cách khá hay. Bởi bạn sẽ chủ động hơn, có cách nhìn trực quan. Lưu ý những kinh nghiệm tìm thuê nhà trọ trực tiếp sau đây:

+ Điều đầu tiên bạn cần xác định khu vực mà bạn muốn thuê trọ. Sau đó tìm nhà trọ lần lượt các ngõ, hẻm với các phương tiện dễ dàng di chuyển như xe đạp, xe máy hoặc là đi bộ. Nếu đi xe thì nên có 2 người. Một người vào phòng trọ xem xét, người còn lại có thể trông xe. 

+ Hiện nay các nơi cho thuê nhà trọ, phòng trọ đều treo bảng trước nhà, trước cổng. Đối với các trường hợp này, bạn nên hỏi trước xem có phải chính chủ không trước khi vào xem.

+ Kinh nghiệm thuê nhà trọ đặt biệt quan trọng đó chính là hỏi người dân khu vực xung quanh xem có nhà trọ nào đang cho thuê không? Họ sẽ gợi ý cho bạn những thông tin chính xác về việc tìm nhà trọ, giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Chú ý khi xem phòng, bạn cần hỏi các thông tin cụ thể như: diện tích phòng, giá thuê phòng, tiền điện nước tính thế nào?...

Hiện nay có rất nhiều trung tâm môi giới nhà trọ, phòng trọ. Bạn cũng có thể nhờ họ tìm kiếm các phòng trọ phù hợp với tiêu chí của bạn đặt ra. Tuy nhiên bạn phải trả một số tiền cho nhà môi giới khi bạn đồng ý thuê nhà mà họ đã giới thiệu cho bạn. 

Nhờ người quen, bạn bè 

Cách thức tưởng chừng như lỗi thời nhưng lại vô cùng đơn giản và đạt được hiệu quả cao. Nếu người quen, bạn bè của bạn đang ở trong khu vực bạn muốn thuê trọ, hãy nhờ họ dò hỏi trước tình hình.

Họ sẽ biết nhiều thông tin bổ ích cho bạn như an ninh, giá cả có đắt quá so với nhà trọ khác không. Bạn cũng nên nhờ họ đi xem nhà với bạn để việc tìm địa chỉ nhà trọ nhanh hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn đồng ý với nhà trọ người quen, bạn bè giới thiệu thì việc ký kết hợp đồng cũng sẽ nhanh hơn.

Nếu bạn là sinh viên, thì đừng ngại liên hệ các anh chị khóa trên hoặc trung tâm hỗ trợ sinh viên để được giúp đỡ trong vấn đề này. 

Trên đây là một số kinh nghiệm mà Rich House đúc kết được và muốn chia sẽ cho tất cả các bạn đang muốn tìm một phòng trọ phục vụ cho mục đích sinh hoạt của mình để tránh tiền mất tật mang. Chia sẻ